Giới thiệu Liên chi Đoàn Khoa Cầu đường – Trường Đại học Xây dựng

Liên chi Đoàn Khoa Cầu đường – Trường Đại học Xây dựng

I. Giới thiệu chung

Liên chi Đoàn Khoa Cầu đường là đơn vị trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học Xây dựng. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Liên chi Đoàn Khoa Cầu đường là một trong những tổ chức đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp và luôn giữ vai trò đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng.

II. Cơ cấu tổ chức, nhân sự

– Tổng số chi đoàn: 30 chi đoàn

– Bí thư LCĐ: Lê Bá Danh

– Phó bí thư LCĐ: Bùi Văn Đại, Nguyễn Văn Khanh

– Các ủy viên:

1. Nguyễn Thị Ngoan
  2. Nguyễn Việt Hoàng
  3. Lê Văn Thưởng
  4. Đoàn Xuân Thi
  5. Vũ Xuân Chiến
  6. Nguyễn Quang Huy
  7. Dương Đại Hiệp
  8. Phan Ích Đức

– Câu lạc bộ trực thuộc: Câu lạc bộ Tiếng Anh BRS

III. Chức năng, nhiệm vụ

Ban chấp hành Liên Chi đoàn Khoa dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban Lãnh đạo Khoa, có chức năng lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Khoa Cầu đường.

Ban chấp hành Liên Chi đoàn Khoa Cầu đường có nhiệm vụ chủ yếu sau:

• Kết hợp chặt chẽ giữa Liên chi Đoàn và Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động.
  • Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão.
  • Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, thi Olympic và nghiên cứu khoa học sinh viên, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn.
  • Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.
  • Chủ động giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ Sinh viên bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng.
  • Quan tâm sâu sát đến hoạt động của các Chi đoàn, Câu lạc bộ và các mô hình sinh hoạt, nghiên cứu và hỗ trợ cho việc học tập, hướng nghiệp cho sinh viên nhằm tạo điều kiện trang bị các kĩ năng cần thiết cho sinh viên và nhằm mục để các phong trào của đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

IV. Các hoạt động chính

Liên chi đoàn Khoa Cầu đường tập trung chủ yếu vào các hoạt động sau:

• Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên trong Khoa Cầu đường. Giới thiệu đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.
  • Công tác phát động, hỗ trợ các phong trào học tập, Sinh viên giỏi, Olimpic và Nghiên cứu khoa học sinh viên.
  • Công tác phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục – thể thao.
  • Phong trào tình nguyện.

V. Thành tích nổi bật

• Giải nhất cuộc thi Hội trại nhân dịp kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.
  • Giải nhất cuộc thi Tài năng sinh viên nhân dịp kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng
  • Bằng Khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho BCH Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 có thành tích công tác xuất sắc trong nhiệm kỳ.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì thành tích trong năm học 2017 – 2018.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì thành tích trong năm học 2018 – 2019.
  • Bằng Khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho BCH Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 có thành tích công tác xuất sắc trong nhiệm kỳ.

Hình ảnh hoạt động:

Chương trình định hướng học tập cho sinh viên khóa mới

Đại hội thể dục thể thao và giải bóng đá truyền thống diễn ra hàng năm

Liên chi đoàn Khoa đón tân sinh viên khóa mới

Các hoạt động tình nguyện của Đội Sinh viên tình nguyện Khoa Cầu đường