1. vipthuhuongictu New Member

  Khác với việc luyện tập tại nhà với khung lưới tập golfthảm tập golf. Khi lên sân, người chơi golf thường bị phạt gậy bởi những lỗi vi phạm tưởng tầm như quá bé nhỏ. Đừng để mình bị phạt gậy oan ức khi không nắm rõ một số luật cơ bản trong bài viết này. Để tránh vi phạm luật trên sân golf thì trước nhất bạn cùng gia đình phải nắm rõ một số điều luật căn bản.
  Làm sao để giảm thiểu vi phạm luật trên sân gôn

  một tình huống phạm luật gây nên chấn động cho cộng đồng người hâm mộ cũng như một vài golfer sành sỏi dạo này đòi hỏi gôn thủ cần phải xem lại luật golf một cách cụ thể hơn.
  Tại vòng 6 LPGA Q-Series, golfer Kendall Dye đã có chỉ tay với một caddie của đội gôn thủ khác để trao đổi xem đối thủ của mình đã sử dụng gậy gì trong vòng đấu. Cụ thể là Dye chỉ đơn giản đưa ba ngón tay về phía người caddie tên Schram của đối thủ và được sự xác nhận lại của caddie này.
  [IMG]
  Kendall Dye bị phạt gậy vì đã có chỉ tay với một caddie khác
  Sự việc trên được phát hiện và tố cáo bởi nữ golfer Christina Kim cũng thi đấu trong nhóm trên. Hơn nữa sự việc này đã gây ra nhiều tranh cãi khi nữ cầu thủ Golf này chỉ thông báo sự việc này với trọng tài khi đã kết thúc vòng đấu mà không hề trao đổi gì với một số bạn cùng người thân cùng chơi về vì phạm này.
  Hơn nữa, trong bài viết này chúng ta sẽ không bàn cãi gì về hành động tố cáo của Kim mà sẽ tập trung phân tích sâu hơn vi phạm của Dye và caddie đối thủ. Theo điều luật 10.2a tiên tiến nhất năm 2019, cả hai người đều đã phạm luật
  golf là môn thể thao đòi hỏi sự trung thực, công bằng, đòi hỏi người chơi luôn phải tuân thủ luật. Những golfer có thể trao đổi với nhau bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống, công việc... Nhưng xin lời khuyên hoặc giải đáp để chơi tại mỗi hố đều bị nghiêm cấm.
  [IMG]
  Caddie đi cùng là người duy nhất có thể cho bạn xin lời khuyên trong suốt vòng đấu
  Cụ thể là bạn cùng người thân sẽ không được phép xin bất cứ lời khuyên của người nào ngoài caddie của bạn cùng gia đình. Không những vậy caddie của bạn cùng người thân cũng không được hỗ trợ và đưa ra lời khuyên cho bất cứ golfer nào trên sân khi đang thi đấu.
  vì vậy, bạn cùng gia đình chỉ có thể trao đổi chiến thuật, nghe trả lời từ caddie của mình mà thôi. Nếu như xin hoặc nghe lời khuyên của bất kỳ ai trên sân dù chỉ là cử chỉ, hành động bạn cũng đều bị phạm luật. Thậm trí theo luật 10.3c thì bạn sẽ phải chịu phạt theo caddie của bạn cùng gia đình nếu họ vi phạm luật trên.
  Quay về trường hợp trên, Dye đã phải nhận hai gậy phạt bởi cử chỉ trao đổi với caddie của người khác. Mặt khác, Schram đã khiến cho golfer Weber nhận hai gậy phạt oan ức bởi hành động xác nhận với cử chỉ của Dye. Nếu tình huống này diễn ra trong trận đấu theo thể thức Match Play thì cầu thủ Golf Dye này sẽ bị sử thua hố
  [IMG]
  bạn cùng gia đình được phép nhìn nhưng không được phép chạm vào thiet bi san tap golf của cầu thủ Golf khác
  Vậy phải làm sao để biết được gậy mà người chơi khác đang áp dụng một cách hợp lệ? Dễ dàng thôi, hãy tự nhìn vào túi gậy của đối thủ. Không chỉ có thế, hành động dùng mắt nhìn cũng bị giới hạn bởi theo điều 10.2a cũng nghiêm cấm việc chạm vào bất cứ thiết bị golf nào của golfer khác để tìm hiểu thông tin có lợi cho mình. Đặc biệt, việc di chuyển khu vực túi gậy, gạt nhẹ tấm khăn chùi gậy của đối thủ ra khỏi chỗ Lúc đầu cũng có thể làm bạn bị phạt gậy. Bởi nếu bạn cùng gia đình không giải thích được mục đích hành động của mình thì hành động đó được cho là tạo lợi thế cho góc nhìn tốt hơn.
  những điều luật mới thay đổi năm 2019 không dễ để cho tất cả những golfer nắm rõ điều luật. Không những thế bạn cùng gia đình cần phải hiểu và nhớ một số hành động vừa nêu ở trên để không bị phạt gậy oan uống tại một số giải đấu.

Chia sẻ trang này