1. vipthuhuongictu New Member

  Việc luyện tập với bộ thiết bị golf tại nhà như: lưới tập golf hay khung tập golf cũng chỉ hỗ bạn luyện tập 1 phần kỹ năng để ra sân tập gôn thật. Bởi luyện tâp tại nhà thường không có địa hình phức tạp, không có bẫy cát hay bẫy nước. Với các hố đấu có địa hình phức tạp thì những golfer chưa có chuyên môn thường gặp hết sức nhiều trở ngại để có một cú phát bóng thành công. Để giúp bạn cùng người thân xử lý những trở ngại này, những chuyên gia hàng đầu về golf đã chia sẻ những điều bạn cùng người thân cần lưu ý trên tee box trong bài viết này.
  những điều cần chú ý để có cú phát bóng tốt trong gôn

  Phân tích và hiểu rõ tình huống

  Trước một hố đấu có địa hình trở ngại hay có những bẫy được nhà bề ngoài sân golf mini đặt phía trước thì điều trước nhất là bạn cùng người thân cần phải thẳng thắn đối mặt với sự thật và chấp nhận nó. Hãy chia sẻ với caddie của bạn cùng người thân và hít thở thật sâu để tự nhủ với mình rằng:" hố nước bên trai chắc sẽ khiến mình gặp trở ngại nếu bóng bay về đó ". Bạn cùng người thân phải đối mặt trực tiếp với nó và định hình cho mình 1 kế hoạch cụ thể để vượt qua khó khăn.
  [IMG]
  những điều cân nên chú ý để có cú phát bóng tốt
  Tập trung tìm cách xử lý

  Sau khi đã nắm rõ được các vấn đề mình có thể gặp phải thì bạn cùng người thân phải chủ động tìm hướng giải quyết cụ thể. Đặt ra giả thuyết theo từng hướng đánh và những kết quả bạn có thể nhận được. Nhắm vào hướng đánh tuyệt vời nhất và chọn loại đánh phù hợp nhất bạn cùng gia đình sẽ có kết quả khả quan nhất. Đừng phó mặc vào sự may rủi. Hãy quyết định tiến hành cú đánh đến vị trí mà bạn cùng người thân chắc chắn nó sẽ không gặp phải vấn đề gì thay vì hy vọng bóng sẽ giảm thiểu được hồ nước.
  Giữ tư tưởng thoải mái

  thông thường trong những trường hợp khó thì người chơi sẽ bị mất tập trung, hoang mang lo lắng vì không biết bóng có bay đúng hướng không. Chính các lo lắng đó sẽ khiến cho cú đánh của bạn bị xấu đi và điều không mong muốn sẽ sảy ra. Cho nên, hãy bình tĩnh kiểm tra lại mặt gậy, hông, chân, vai và chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị giống như khi đang tập đánh ở nhà. Hãy kiểm tra lại vị trí của bóng 1 lần nữa và thực hành cú swing khi chắc chắn rằng bạn cùng người thân đã thoải mái.
  Tạo một dáng đứng đẹp khi kết thúc

  các người chơi golf chuyên nghiệp thường có một dáng đứng cực kỳ đẹp sau khi tiến hành cú đánh. Họ thường đứng yên trong vài giây sau khi đã hoàn thành cú phát bóng của mình. Một dáng đứng đẹp sau cú đánh cho thấy họ dã thực hành 1 cú swing ổn định và chắc chắn. Nếu bạn cùng người thân không tạo dáng đứng khi kết thúc cú đánh có nghĩa là cơ thể của bạn cùng người thân đã chuyển động chưa hợp lý và cú đánh của bạn cùng gia đình đang gặp rắc rối

Chia sẻ trang này