1. vipthuhuongictu New Member

  Dù bạn cùng gia đình luyện tập tại nhà với thảm golf trong nhàkhung lưới tập golf hay thậm trí là tập putting trên thảm tập golf putting thì tư thế set up cũng phải đúng chuẩn để có cú đánh giỏi nhất. Bởi vì thế, để biết được mình đã set up đúng tư thế hay chưa đòi hỏi bạn phải kiểm tra kỹ hoặc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn cùng người thân. Hôm nay, Gomgolf sẽ chia sẻ bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai để các bạn cùng gia đình cùng tham khảo.
  Bí quyết kiểm tra tư thế set up đúng hay sai

  một tư thế set up đúng chuẩn giúp người chơi nâng cao tay nghề của mình sớm hơn, đây là điều chắc chắn golfer nào cũng nắm được. Vậy tư thế set up như thế nào là đúng chuẩn?
  Cũng giống như một vài môn thể thao khác, tư thế set up trong golf cũng cần phải tuân thủ một số điểm căn bản theo cơ chế sinh học của con người như: giữ cân bằng nhờ sự hỗ trợ từ cơ thể. Khi bạn cùng gia đình càng có tư thế set up chuẩn từ sớm thì bạn cùng gia đình sẽ càng dễ phát triển sự hiệu quả khi tiến hành cú swing sau này.
  [IMG]
  Kiểm tra tư thế set up đúng chuẩn
  Theo Jon Tillery - HLV hàng đầu trong lĩnh vực golf đã chia sẻ, để có tư thế set up chuẩn một số bạn cùng gia đình cần lưu ý hai điểm sau:
  trước tiên là hãy thả lỏng cánh tay để 2 cánh tay có thể cử động tự do.
  tiếp đến là phần đỉnh của cột sống và điểm nhô ra của đầu gối phải nằm ngay ở phía trên phần mu bàn chân của bạn.
  Theo như hình ảnh bên trên thì tư thế phía ngoài cùng bên trái được xem là tư thế set up đúng nhất. 2 Tư thế còn lại đều không hợp lý: người thì cong đầu gối, người thì cúi quá thấp. Khi bạn cúi quá hoặc đầu gối cong nhiều sẽ gây trở ngại trong mỗi cú swing và có thể sẽ gây chấn thương nếu như cơ bị căng quá nhiều khi đỡ trọng lượng của cơ thể.
  thêm vào đó là dù bạn cùng người thân có thực hiện tư thế set up không đẹp nhưng vẫn có thể chơi golf tốt. Bởi vì thực tế cũng đã có rất nhiều người chơi golf nổi tiếng có những cử chỉ, động tác swing cực kỳ kì lạ. Miễn là bạn nhận thấy cơ thể thoải mái, không quá căng cứng để hạn chế một vài chấn thương không mong muốn.

Chia sẻ trang này