1. Vinh Ăn mày

  Đơn vị tổ chức : Virtual Design World Cup Executive Committee


  Đây là một cuộc thi cạnh tranh quốc tế dành cho sinh viên cạnh tranh lẫn nhau trong thiết kế kiến trúc, cấu và thành phố sử dụng công nghệ BIM/CIM&VR
  Hàng năm, sinh viên cạnh tranh các giải thưởng hàng đầu được trao cho tác phẩm nổi bật phác thảo một chủ đề được xác định trước dưới khía cạnh của thiết kế và ý tưởng sáng tạo. Sinh viên lên kế hoạch và thiết kế công việc của họ dựa trên chủ đề cho sẵn và sau đó thực hiện mô phỏng. Mô hình cuối cùng của sinh viên sẽ được trình bày để đánh giá dưới hình thức kịch bản.
  Để hỗ trợ cho sinh viên với sản phẩm của mình, chúng tôi có kế hoạch thực hiện các buổi hội thảo và buổi hướng dẫn cho sinh viên. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các sinh viên sử dụng phần mềm từ bây giờ. Các sinh viên cũng có thể liên lạc và tập hợp các thông tin mà không cần phải đến văn phòng công ty chúng tôi, bằng cách tham dự các Hội thảo thông qua Web và các VR forum ( 3D cloud BBS ). Kịch bản của dữ liệu VR được thực hiện bởi phần mềm của FORUM8 và một "Concept poster" (Kich thước A1 (lateral) trong định dạng PDF) được yêu cầu cho việc nộp cuối cùng và bản án được thực hiện trên cơ sở "Đánh giá VR Clound". Chúng tôi muốn bạn sử dụng công nghệ VR và phần mềm BIM của FORUM8 bằng mọi cách và xem cuộc thi này là một cơ hội để tạo ra kiệt tác của bạn. Chúng tôi khuyến khích sinh viên từ các phòng ban khác nhau trong lĩnh vực nghiên cứu khác nhau để làm cho một nhóm làm việc trên mô hình của họ cùng nhau để chứng minh rằng BIM / CIM có thể được sử dụng trong các môn học khác nhau.

  Thời hạn đăng ký / Lịch trình


  Thời gian đăng ký Thứ 2, 03/04/2017 - Thứ 4, 21/06/2017
  Vui lòng nộp kế hoạch làm việc trước ngày 21 tháng 6 sau khi đăng ký
  Thời gian thuê key miễn phí Thứ 2, ngày 03/04/2017 - Thứ 6, ngày 24/11/2017
  Trình bày/ đánh giá vòng 1 Thứ 3, ngày 18/07/2017 hoặc Thứ 4, ngày 19/07/2017
  Thời gian nộp dự án Thứ 6, ngày 29/09/2017- Thứ 4, ngày 04/10/2017, 24:00 Japan Time
  Vòng đánh giá Chủ nhật, 08/10/2017- Thứ 4, ngày 11/10/2017
  Thông báo đề cử Thứ 5, ngày 16/10/2017

  *Phí du lịch và khách sạn sẽ được chi trả cho nhóm mà có tác phẩm được lựa chọn cho đề cử.
   Tối đa 3 thành viên Nhật Bản (từ bên ngoài khu vực Kanto) và 2 thành viên từ nước ngoài được mời tham dự mỗi nhóm.

  Chủ đề 2017
  "Yangon -Aiming for an ideal and sustainable Asian city"
  " Yangon- Hướng tới thành phố Châu Á lý tưởng và bền vững"


  Kể từ năm 2011 khi quá trình chuyển đổi dân chủ bắt đầu sau khi chính thức giải thể chế độ độc tài quân sự và giải phóng kinh tế khỏi phương Tây, Myanmar đã có những thay đổi đáng kể. Yangon, mặc dù đã bị tước bỏ vị thế "thành phố thủ đô" năm 2006 cho Naypyidaw, nhưng vẫn giữ nguyên vị thế kinh tế của Myanmar với dân số lớn nhất của đất nước là 7.360.000, hứa hẹn một tốc độ tăng trưởng kinh tế cao là"Ranh giới cuối cùng của châu Á" và Số lượng phương tiện giao thông đường bộ và tàu, sân bay điện thoại di động hiện nay gần với toàn bộ dân số đánh dấu sự khởi đầu của thành phố trở thành ngôi sao kinh tế. Tuy nhiên, nhiều vấn đề phát sinh từ phát triển kinh tế theo cấp số nhân mà nước này đã không thể loại bỏ.

  Thứ nhất là vấn đề giao thông. Không cần phải nói rằng tình trạng tắc nghẽn và đường xá trở nên tồi tệ hơn mỗi năm và thiếu nhận thức về các quy tắc giao thông như đèn giao thông và quyền đi bộ của đường băng qua đường khiến tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn, làm tăng số người tử vong do tai nạn giao thông, gây ra một mối quan ngại. Bãi đỗ xe song song được thấy trên tất cả các con đường của Yangon nơi bị giới hạn số lượng bãi đỗ xe trong các tòa nhà, và thực tế rằng đất nước này vẫn theo phong cách giao thông bên tay phải mặc dù hơn 90% số lượng xe ô tô ở nước này được nhập từ Nhật Bản với tay lái đặt bên phải, đây cũng là nguyên nhân cho các vấn đề giao thông. Vấn đề thứ hai là quản lý thiên tai. Nằm trong vùng đồng bằng, Yangon bị lũ lụt thường xuyên trong mùa mưa, do đó gây ra các vấn đề về sức khoẻ, và điều này không phải là một phần nhỏ trong việc thiếu hệ thống thoát nước mà chúng ta nên thấy nhiều hơn nữa do tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng rõ ràng trong thành phố hiện nay. Vấn đề thứ ba là thiếu điện. Như trong trường hợp hệ thống thoát lũ, nhu cầu về điện giờ đây còn vượt trội so với nguồn cung cấp, gây ra tình trạng cúp điện hầu như mỗi ngày. Nguồn điện không ổn định này rõ ràng đang cản trở các hoạt động kinh tế, và đang đứng giữa thành phố và ngôi sao kinh tế.

  Tất cả những vấn đề này bắt nguồn từ sự thay đổi đột ngột trong xã hội. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào khía cạnh tích cực, tăng trưởng kinh tế chậm trước khi dân chủ bị đàn áp các hoạt động kinh tế của Yangon đã góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái của khu vực này bao gồm các khu rừng và hồ, giàu và kiến trúc lịch sử được xây dựng trong giai đoạn thuộc địa, Tên của nó "thành phố vườn". Nếu các nguồn lực này được đảm bảo và sử dụng thông minh trong phát triển đô thị, thành phố sẽ trở thành một trong những thành phố hấp dẫn nhất ở châu Á. Quan trọng hơn, bản chất tốt đẹp của người dân ở một nước Miến Điện tương đối hoà bình với sự đa dạng của nhiều dân tộc khác nhau, trong đó có những đức tính Phật giáo mạnh mẽ, chắc chắn sẽ trở thành động lực thúc đẩy phát triển đô thị.

  Vị trí mục tiêu của VDWC năm nay bao gồm các yếu tố đô thị quan trọng như đường xá bị tắc nghẽn, khu vực trung tâm thành phố phát triển mạnh trong thời kỳ thuộc địa, nhà ga trung tâm, công viên và hồ. Khu vực này thường là khu vực nằm trong thành phố Yangon, nơi có các vấn đề nêu trên và tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân có cùng tồn tại và rõ ràng nhất. Các giải pháp thiết kế toàn diện và thiết thực cho những vấn đề phức tạp này thúc đẩy tăng trưởng chưa từng thấy của Yangon phải được mô phỏng và thuyết minh có hiệu quả với công nghệ mô phỏng và mô phỏng VR. Không cần phải nói, những vấn đề này không bao giờ bị bỏ quên trong thực tế như là kế hoạch tổng thể cho những thay đổi do chính phủ đang được cập nhật và phát hành mọi lúc và sau này. Ví dụ, một sự hạn chế về chiều cao đối với các tòa nhà và cơ sở hạ tầng để giữ tầm nhìn rõ về Chùa Shwedagon, ngôi chùa thiêng liêng nhất ở Myanmar, được tôn kính bởi nhiều đệ tử Phật giáo trong thành phố, phải được xem xét cho người dân. Một đề xuất kết hợp chặt chẽ những cân nhắc này trong kế hoạch tổng thể hiện tại và thể hiện sự phát triển đô thị khả thi của Yangon đặc biệt là vì nó là "biên giới cuối cùng của châu Á" với tiềm năng biến thành phố thành một thành phố mô hình bền vững ở Châu Á Bằng cách sử dụng hầu hết các loại phần mềm được cung cấp bằng cách sử dụng các phương pháp đã hỗ trợ bởi dữ liệu được mong đợi.
  Người nộp đơn đủ điều kiện
  Tất cả các thành viên trong nhóm tham dự là sinh viên hoặc sinh viên làm việc.
  Phải có ít nhất 3 thành viên của nhóm đăng ký
  Vui lòng đảm bảo bạn phác thảo đóng góp công việc bởi mỗi thành viên của nhóm  CHI TIẾT ĐĂNG KÝ VÀ GIẢI THƯỞNG XEM THÊM TẠI
  https://1drv.ms/f/s!AhDW7fZ6tAlSg4YafPRJcXT-MRGpiw

  MỌI NGƯỜI CHÚ Ý TẢI FILE HTML VỀ RỒI MỞ LÊN NHÉ, CÓ HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ CHI TIẾT LUÔN

Chia sẻ trang này