1. vipthuhuongictu New Member

  bạn cùng người thân đã tự sắm cho mình 1 bộ thảm tập golf, bộ gậy đánh golf, banh đánh golf và bộ khung tập golf để luyện tập golf tại nhà. Không chỉ vậy, bạn cùng người thân không biết làm thể nào để có được cú swing chính xác và mạnh mẽ nhất. Hôm nay, Gomgolf sẽ chỉ có bạn cùng người thân 1 bí quyết qua bài viết: ba bước để có 1 cú swing hoàn hảo nhất.
  Bước 1 : Làm chủ được tư thế đứng
  1. Đặt chân trước ở khu vực hơi trước bóng : Đặt chân trước hơi ở trước 1 chút so với bóng giống như trong hình, với tư thế đứng này, gậy golf sẽ có chừng không gian di chuyển tương đối thoải mái ở khu vực giữa cơ thể. 2 Bàn chân nên đặt rộng hơn một chút so với vai, đặt bóng đánh golf nằm ở khu vực giữa tư thế đứng.
  [IMG]
  Tư thế đứng khi thực hiện swing
  2. Đứng gần bóng vừa đủ để chừng cách giữa của mặt gậy chạm tới bóng, hai cánh tay càm gậy để thẳng nhưng vẫn thoải mái, thư giãn. Tuyệt đối không được đứng quá gần bóng sẽ khiến bạn cùng người thân phải uốn cong khuỷu tay để có được vị trí phù hợp so với cây gậy. Cũng không nên đứng quá xa bóng sẽ làm bạn cùng gia đình bị giảm lực đánh khi phải dang rộng cánh tay.
  3. Đầu gối cong một cách vừa phải :
  Thay vì phải duy trì tư thế đứng thẳng 1 cách cứng kể, bạn cùng người thân hãy cố gắng uốn cong đầu gối vừa phải. Nếu bạn cùng người thân thực hiện kỹ thuật swing gôn khi 2 đầu gối hoàn toàn thẳng sẽ làm bạn cùng người thân cảm thấy nó khó và đem đến cảm giác không tự nhiên chút nào. Luyện tập nhiều lần với tư thế thẳng sẽ làm cho bạn bị mất nhiều sức hơn.

  [IMG]
  Đầu gối cong vừa phải
  Bước 2 : Cách cầm gậy chuẩn trong kỹ thuật swing golf
  tuy nhiên bạn cùng gia đình có lựa chọn cho mình chiếc gậy nào để thực hành swing thì hãy luôn đảm bảo việc bạn phải thật thoải mái khi cầm gậy. Điều đó sẽ giúp đầu gậy quay một cách linh hoạt trong cả quá trình swing, bạn cùng gia đình sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi độ chính xác nhất cao và khoảng tầm cách đánh bóng cũng tốt hơn. Kỹ thuật swing gôn cũng giống như kỹ thuật khác trong môn thể thao này, bạn cùng người thân càng làm quá lên thì sẽ gây tình trạng căng thẳng cơ bắp, làm giảm độ chính xác nhất và thay đổi lực tác động lên bóng trong từng cú đánh. Bởi thế, đẹp nhất là giữ tinh thần luôn thoải mái, thực hiện cú đánh một cách thư thái nhất.
  Bước 3 : thực hiện swing chuẩn xác nhất
  1. Backswing:
  Backswing là khi bạn cùng gia đình nâng gậy từ khu vực đặt lên quá đầu. Cố gắng thực hiện bằng cách xoay thân trên bằng việc dịch chuyển trọng lượng từ chân trước dồn sang chân sau.

  [IMG]
  Tư thế backswing chuẩn xác nhất
  2. Follow through và downswing : là khi bạn di chuyển đầu gậy từ trên xuống tạo lực lên bóng để đẩy bóng đi xa. Lúc này, cẳng tay và cán gậy sẽ tạo thành một góc 90 độ và tăng cao dần lên sau đó thư giãn, thả lỏng 1 cách nhanh chóng.
  3. Khi impact phải đảm bảo cán gậy nghiêng so với mục tiêu:
  Điều này sẽ giúp cho tay bạn luôn ở khu vực phía trước đầu gậy khi impact và giúp cho đầu gậy va chạm với bóng trước khi chạm đất. Bạn đừng quên xoay hông để có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn trong cú swing bởi vì năng lượng khi tiến hành kỹ thuật swing gôn không hẳn chỉ tới từ tay.

  [IMG]
  4. Nhớ Follow though : phần khóa của thắt lưng sẽ có hướng đối mặt với mục tiêu, và khi tiến hành swing xong thì cây gậy sẽ nằm phía sau lưng bạn cùng người thân, lúc này toàn thân bạn cùng người thân sẽ được giữ thăng bằng từ cả hai chân. Đây là 1 tư thế finish thoải mái nhất để cho người chơi có thể theo dõi tầm khoảng cách bay của bóng một cách đỉnh cao.
  Lưu ý: Hãy thực hành một cách nhẹ nhàng và tận hưởng - đừng thực hành swing bằng tất cả sức lực
  [IMG]
  thực hành kỹ thuật swing nhẹ nhàng thư thái
  Đừng cố gắng nắm quá chặt cây gậy và cũng đừng cố gắng đánh bóng với tất cả sức lực đó là lời khuyên mà các chuyên viên đào tạo golfer hàng đầu trên thế giới dành cho bạn cùng người thân. Yếu tố quan trọng nhất để có được những cú swing golf hoàn hảo chính là tư thế, và tư thế chuẩn rộng rãi sẽ thường bị mất đi khi bạn cùng gia đình cứ huỳnh huỵch vào bóng.

Chia sẻ trang này